Tư vấn khoản vay

  Ngân Hàng Có Hỗ Trợ Vay Thế Chấp Nhà Sắp Mua Được Không?

  Vay thế chấp nhà sắp mua

  Giải pháp tài chính hiện nay là vay thế chấp nhà,để được sở hữu ngay một ngôi nhà mơ ước. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể mua căn nhà mình thích và trả góp hàng tháng.

  Có được vay thế chấp nhà sắp mua hay không?

  Câu trả lời là bạn vay ngân hàng hoàn toàn giống như vay thế chấp nhà sắp mua thông qua hợp đồng mua bán bất động sản mà bạn ký kết. Trên thực tế, nhà rao bán tức là nhà chưa nhận sổ đỏ, sổ hồng nhưng do bạn đang cần một số vốn lớn nên nên bạn muốn đem nó thế chấp ngân hàng. 
  Đối với khoản vay thế chấp, bạn nên tìm hiểu xem dự án có liên quan đến ngân hàng hay không. Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hơn khi vay thế chấp tại các ngân hàng  liên kết. Tuy nhiên nếu không đủ thời gian hoặc các bên không liên lạc với nhau thì bạn vẫn có thể vay ngân hàng nơi bạn sinh sống và nơi bạn làm việc. 
  Có rất nhiều lợi ích quan trọng của việc có một dịch vụ cho vay thế chấp cho một ngôi nhà mà bạn đang mua. Khách hàng có thể vay được số vốn rất lớn dựa trên giá trị tài sản mà lãi suất phải trả thấp hơn nhiều so với lãi suất chung. Khách hàng không phải chờ đợi làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời gian xử lý công trình và thực hiện mục đích vay vốn cũng được rút ngắn.
  vay thế chấp nhà sắp mua
  Có được vay thế chấp nhà hay không?

  Một số điều kiện bạn cần biết khi vay thế chấp nhà chuẩn bị mua

  Do căn nhà cần mua chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở nên các ngân hàng càng phải cẩn trọng hơn trong việc quyết định xem khách hàng có muốn thế chấp hay không. Quyết định này dựa trên các điều kiện sau:
  • Khách hàng phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 22 đến 65 (nam) và không quá 60 (nữ).
  • Khách hàng muốn thế chấp căn nhà định mua phải có đăng ký tạm trú trong sổ hộ khẩu và chứng minh tạm trú tại khu vực trụ sở hoặc chi nhánh của ngân hàng bằng giấy xác nhận.
  • Bên thế chấp phải có năng lực pháp luật dân sự đầy đủ, chưa từng nợ xấu và chưa từng dính líu đến tài chính đen.
  • Bạn có thu nhập tối thiểu ổn định đáp ứng quy định của ngân hàng
  • Người bảo lãnh phải là khách hàng, hợp đồng vay đại diện cho khách hàng
  • Phải đo đạc lại diện tích căn nhà, thửa đất để đảm bảo đúng quy định của ngân hàng.

  Tham khảo: Cách tính lãi vay thế chấp sổ đỏ

  Các quy trình khi vay thế chấp tại ngân hàng

  • Bước 1: nhân viên ngân hàng giới thiệu gói sản phẩm vay thế chấp nhà trả góp để khách hàng lựa chọn. Hướng dẫn các thao tác cần thiết để hoàn thiện hồ sơ và nhận hồ sơ.  
  • Bước 2: nhập thông tin người vay vào danh sách hệ thống. 
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định kiểm tra hồ sơ và liên hệ xác nhận với khách hàng. Nếu cần thiết, gặp gỡ để thảo luận mọi vấn đề cần thiết với người vay. 
  • Bước 4: Thẩm định tài sản dùng để mua nhà. Nhân viên tư vấn ngân hàng sẽ soạn thảo hồ sơ vay, công chứng, giao cho người quản lý. Ký hợp đồng tại ngân hàng và thanh toán theo quy định.
  vay thế chấp nhà sắp mua
  Các quy trình khi vay thế chấp tại ngân hàng

  Có những ngân hàng nào hỗ trợ cho vay thế chấp nhà sắp mua?

  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đều hỗ trợ khách hàng vay tiền đối với bất động sản đã mua. Tuy nhiên, nếu không tìm được ngân hàng liên kết với dự án để giảm lãi suất, khách hàng phải liên hệ với các ngân hàng uy tín để đảm bảo giao dịch thành công.

  Ngân hàng HSBC

  Khách hàng muốn vay thế chấp nhà mua tại HSBC phải cung cấp mức lương ổn định hàng tháng 10 triệu đồng, giá trị nhà đất tối thiểu 800 triệu đồng ở thành thị và 500 triệu đồng ở nông thôn. Tuy nhiên, HSBC vẫn là ngân hàng có mức chấp thuận cao nhất đối với các đơn xin vay thế chấp.

  Ngân hàng ACB

  Khách hàng của ACB luôn tin tưởng và khen ngợi sự phục vụ chu đáo của ngân hàng này. Nếu bạn muốn vay thế chấp, bạn có thể vay dựa trên giá trị căn hộ hoặc lô đất mà không bị hạn mức vay theo tỷ lệ phần trăm như các ngân hàng khác. Ngoài ra, cơ chế thanh toán cũng nhanh chóng hơn rất nhiều, giảm thiểu nhiều thủ tục rườm rà, không cần thiết, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

  Ngân hàng ABBank

  Điều kiện lớn nhất mà ABBank đưa ra có lẽ là hạn mức vay thấp so với 2 ngân hàng kể trên. Căn cứ vào tổng giá trị tài sản đảm bảo, khách hàng chỉ được vay vốn trong phạm vi 85-90%. Ngoài ra, thủ tục cầm cố căn nhà mua tại đây cũng được thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả. Thời gian vay tăng từ 20 tuổi lên 65 tuổi đối với nam và nữ. Khách hàng  có tối đa 240 tháng để vay thế chấp và trả lãi hàng tháng tại ngân hàng. Lãi suất này được tính cụ thể khi bạn đến ngân hàng nhờ tư vấn, vì ABBank thường xuyên thay đổi lãi suất.

  Lợi ích khi vay thế chấp giấy tờ nhà

  Khi vay mua nhà bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau: 
  • Đầu tiên, nộp đơn xin trợ cấp khoản vay hạn mức cao, lên tới 90% giá trị của ngôi nhà sẽ được chuyển đi. Nếu khách hàng có giấy tờ chứng minh QSH (quyền sở hữu) hợp pháp. 
  • Thứ hai, hình thức vay tiền theo tháng của nhân viên ngân hàng. Thời gian vay mua đất ở tối đa là 15 năm, 20 năm thậm chí 25 năm. Tùy từng ngân hàng và gói vay sử dụng mà có thời gian vay ngắn hay dài tương ứng. Thứ ba, lãi suất của vay mua nhà trả góp hàng tháng luôn thấp hơn lãi suất của vay tín chấp hay vay tiêu dùng tín chấp. Thủ tục vay ngân hàng hơi phức tạp và thời gian trả cũng lâu hơn so với các công ty tài chính.
  vay thế chấp nhà sắp mua
  Lợi ích khi vay thế chấp giấy tờ nhà

  Kết luận 

  Vì vậy, khách hàng có thêm lợi thế khi ngân hàng xác nhận nhận thế chấp căn hộ đã mua trên cơ sở hợp đồng cho thuê. Đây là chính sách mở cửa cho những khách hàng gặp khó khăn về tài chính nhưng chưa làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hy vọng bài viết đã giúp quý khách hàng có được những thông tin hữu ích về vay thế chấp nhà . Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *