Tư vấn khoản vay

  Điểm cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất 2022

  Vay vốn ngân hàng mua căn hộ đất là biện pháp tức thời, giúp bạn có bất động sản khi bản thân chưa đủ điều kiện tài chính. Cần chú ý gì lúc vay vốn nhà băng mua nhà đất?

  Lựa chọn chủ đầu cơ uy tín

  Chọn chủ đầu tư khi mua nhà đất cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”. Bởi các rủi ro như: Chủ đầu cơ không đủ năng lực pháp lý; bị lừa sắm phải các lô đất trong diện giải tỏa; tìm phải đất ko mang giá trị hoặc đã bị bán đa dạng lần… thường rất dễ gặp trong ngành bất động sản.

  Ngoài ra, cũng với không ít chủ đầu tư không với quy hoạch Dự án rõ ràng, hợp pháp. Chính vì vậy, lúc vay vốn ngân hàng mua nhà đất, khách hàng chỉ nên cộng tác có chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

  Xem thêm: Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Hà Nội

  Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

  Muốn vay vốn mua nhà đất hiệu quả, bạn một mực phải biết định giá lô đất (căn nhà) muốn đầu tư. Việc này trước hết giúp bạn biết tầm giá chủ đầu tư đưa ra có hợp lý hay ko. Tính toán được giá trị thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình sở hữu nên vay nhà băng mua nhà hay ko.

  Cuối cùng, việc định giá lô đất giúp bạn biết mình sở hữu khả năng trả nợ hay không. Theo các chuyên gia nhà băng, chúng ta chỉ nên vay tiền nhà băng để mua đất khi đã với trong tay ít ra 30% số vốn. Việc nhiều người vay số vốn quá to sẽ khiến tổng số tiền lãi phải trả tăng cao.

  Khi vay vốn nhà băng đầu tư căn hộ đất cần định giá chính xác giá trị bất động sản để sở hữu thể chọn lựa các gói cứu trợ phù hợp.

   

  Chọn lựa gói cứu trợ phù hợp

  Bạn sẽ được chọn một trong phổ quát phương án vay nhà băng mua đất khác nhau. Ngoài ra, bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính, khả năng trả nợ của mình để chọn mức vay phù hợp.

  khi bạn vay số tiền càng lớn, tổng số lãi bạn phải trả nhà băng càng cao. Cho nên, bạn nên chọn gói hỗ trợ mua nhà đất phù hợp để chẳng phải chịu số tiền lãi quá to.

   

  Nắm rõ lãi suất cho vay trong từng quá trình

  Mọi ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất khác nhau theo từng công đoạn. Thường ngày, chỉ cần khoảng đầu vay vốn, nhà băng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn. Mức lãi suất này sẽ nâng cao dần theo thời kì. Nên lúc vay vốn mua nhà đất, bạn nên Nhận định kỹ và nắm rõ những mức lãi suất cho vay.

  Việc tính toán khả năng trả nợ phải dựa trên mức lãi suất cao nhất chỉ cần khoảng vay vốn. Nếu như bạn tính toán dựa trên mức lãi suất rẻ nhất được áp dụng trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp không ít khó khăn lúc trả nợ khoản vay ngân hàng mua nhà đất trong thời kỳ sau.

  Tham khảo thêm tại Nganhangsosanh.com

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.