Tư vấn khoản vay

  Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền?

  Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền?

  Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

  Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay trong đó tài sản đảm bảo là sổ đỏ phải được đứng tên chính chủ của người đi vay. Trong trường hợp sổ đỏ đứng tên người thân hay người khác thì người vay phải có giấy ủy quyền từ chủ sở hữu mới đủ điều kiện làm hồ sơ đầy đủ để vay vốn thế chấp sổ đỏ.

  Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay quen thuộc được mọi người thường lựa chọn khi cần một khoản tiền rất lớn 

  Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ thì vay được bao nhiêu tiền?

  Mức vốn mà người đi vay nhận được khi ngân hàng giải ngân phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, mức vay vốn của các ngân hàng sẽ khác nhau thường mức vay tối đa của các ngân hàng là 80% trên tổng giá trị tài sản thế chấp do ngân hàng định giá. Khoản tiền vay thường có giá trị nhỏ hơn so với tài sản thế chấp.

  Điều kiện vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

  • Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau về việc vay thế chấp sổ đỏ hay có những điều khoản riêng trong thủ tục thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng, dưới dây là một số điều kiện để cầm cố sổ đỏ vay ngân hàng:
  • Người vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là công dân Việt Nam đang ở độ tuổi lao động (20 – 65 tuổi) và có thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng, chứng minh được năng lực trả nợ của bản thân.
  • Quý khách phải có hộ khẩu hay giấy đăng ký tạm trú dài hạn được địa phương xác nhận tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay.
  • Tại thời điểm đi vay khách hàng vay không có/ không phát sinh bất kì khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng.
  • Có tài sản đảm bảo điều kiện thế chấp là bất động sản và đã được cấp sổ đỏ chính chủ của người đi vay
  • Chứng minh bản thân khách hàng có phương án sử dụng vốn vay phù hợp, khả thi không vi phạm các quy định của pháp luật.

  Lưu ý khi vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

  Khi tính Lãi suất vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ quý khách cần kiểm tra các khoản phí đi kèm ví dụ: cần xem kỹ lãi suất ngân hàng công bố trên thông tin đại chúng là tính là trên dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc, đây là cả lãi suất cố định hay thả nổi, Tiền lãi suất ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ năm 2022 sẽ thanh toán đầu kỳ/cuối kỳ hay hàng tháng/hàng quý…

  Biên độ lãi suất vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ có sự khác nhau giữa các ngân hàng: vì để tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ năm 2022 cần quan tâm để công với biên độ nữa vì thường thì các ngân hàng hay dùng “lãi suất cơ sở”

  Bảo hiểm tài sản đảm bảo vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ sẽ bảo vệ và đền bù nếu có tài sản đảm bảo gặp rủi ro.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.