Tư vấn khoản vay

  Vay ngân hàng mua nhà lãi suất thấp nhất 2022

  Từ lâu, vay ngân hàng mua nhà là 1 trong những giải pháp nguồn vốn tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng. Vậy làm thế nào để người dùng vừa có được tài chính để mua đất với lãi suất hợp lý, vừa hiệu quả với thứ tự đơn giản và an toàn?

  Điểm mạnh của việc vay tiền ngân hàng mua nhà

  Để có được một ngôi nhà tiện nghi, khang trang thì chủ sở hữu của nó phải bỏ ra toàn bộ thời gian và công sức. Đương nhiên, điều kiện về vốn đầu tư vẫn là yếu tố quan trọng quyết định phương án vun đắp nơi “an cư” này có khả thi hay không?

   

  Nhiều người trong số các bạn phải tích lũy cả đời hoặc phải vay mượn từ nhiều nguồn với không ít khó khăn mới đủ tiền để sắm. Cũng với những người mua khác đã tìm được nơi hài lòng nhưng chưa đủ điều kiện mua. Rồi tới khi đáp ứng được thì nơi đó đã được bán cho người khác.

   

  Theo Báo cáo của Bộ xây dựng (01/2021), dư nợ tín dụng trong mua bán, kinh doanh bất động sản năm 2020 tăng cao. Xu hướng vay ngân hàng mua nhà ở hoặc buôn bán vẫn đang trên đà phát triển và dự báo lâu dài vẫn còn có những bước tiến xa hơn. Cụ thể như sau:

  Qua những số liệu trên nhận thấy được rằng, sự quan tâm của người dùng đối với khuynh hướng vay mua nhà nói riêng và thị phần bất động sản nói chung vẫn nâng cao. Bất chấp các tác động và khó khăn của dịch bệnh kéo dài từ năm 2019 cho đến nay.

  Xem thêm: Lãi suất cho vay mua ô tô

  Các hình thức vay mua nhà đất ngày nay là gì?

  Hiện nay, các ngân hàng thường có những chính sách vay nhiều để đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung về căn bản thì chính sách vay ngân hàng mua đất được chia thành 2 hình thức phổ biến sau đây:

   

  Vay ngân hàng mua nhà trả góp

  -Khách hàng khi dùng gói vay ngân hàng đầu tư căn hộ trả góp sẽ được giải ngân và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo những kỳ hạn, số tiền trả cho ngân hàng trong mỗi kỳ là như nhau.

   

  – Đây là gói vay thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần người dùng đảm bảo duy trì được việc làm và nguồn thu nhập ổn định trong một thời gian dài.

   

  Điều kiện vay mua nhà trả góp

  Ở mỗi ngân hàng sẽ có quy định những điều khoản khác nhau khi các bạn muốn vay trả góp tiền mặt, bên cạnh đó về căn bản vẫn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  Giấy tờ vay mua trả góp

  -Giấy tờ bắt buộc vay vốn theo quy định của ngân hàng.

   

  -Hồ sơ chứng minh nhân thân: CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú KT3 (bản gốc hoặc bản photo với công chứng).

   

  -Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương, sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động có thời hạn một năm.

  Lợi ích vay mua nhà trả góp

  -Với sản phẩm vay mua nhà trả góp, ngân hàng sẽ hỗ trợ hạn mức cho vay cao có thể dao động ở mức 500 triệu đồng nếu như các bạn sử dụng gói hỗ trợ trả góp theo lương.

   

  -Khi vay mua căn hộ trả góp người mua không cần thế chấp tài sản, không cần bên thứ 3 bảo lãnh. Ngân hàng sẽ căn cứ vào uy tín và thu nhập của người vay để duyệt khoản vay.

   

  -Thời gian vay linh động từ 6 – 60 tháng giúp quý khách giảm áp lực trả nợ.

  Vay ngân hàng đầu tư căn hộ thế chấp

  -Vay mua nhà thế chấp là hình thức ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà, trong đó khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo. Những mẫu tài sản đảm bảo thường được dùng trong gói hỗ trợ thế chấp mua nhà:

   

  +Sổ đỏ

   

  +Sổ tiết kiệm

   

  +Giấy tờ có giá trị (đất đai, nhà ở, xe ô tô…)

   

  +Ngôi nhà khách dự định mua

   

  -Khi vay đầu tư căn hộ thế chấp, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về người mua, ngân hàng sẽ chỉ giữ các hồ sơ liên quan tới tài sản thế chấp.

   

  Điều kiện vay mua sắm thế chấp

  Ở mỗi ngân hàng sẽ có quy định những điều khoản khác nhau lúc quý khách muốn vay thế chấp, ngoài ra về căn bản vẫn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  Giấy tờ vay mua thế chấp

  -Giấy tờ pháp lý chứng minh nhân thân: CMND, hộ chiếu, hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu có), sổ tạm trú.

   

  -Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính hoặc thu nhập: kinh doanh buôn bán, hồ sơ theo dõi hoạt động buôn bán, doanh số kinh doanh, hợp đồng lao động, sao kê lương…

   

  -Giấy tờ vay vốn: hồ sơ xin vay vốn, giấy má chứng minh phương án vay vốn, trả nợ…

   

  -Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền dùng tài sản hợp pháp, giao kèo mua bán xe/nhà, thủ tục…

  Lợi ích vay mua nhà thế chấp

  -Đối với gói vay thế chấp mua nhà, ngân hàng sẽ hỗ trợ lãi suất cho vay rất hấp dẫn (dao động trong khoảng 5% – 11%). Sở dĩ có được khuyến mại này là do gói vay thế chấp sẽ được đảm bảo bằng uy tín của người dùng và bằng tài sản đảm bảo với giá trị cao.

   

  -Thời hạn vay dài, 5 năm tới 10 năm mang tậu ô tô và vay xây – sửa nhà. Trong khoảng khoảng 20 -25 năm có vay mua căn hộ. Điều này cũng sẽ giúp người mua giảm được gánh nặng trả nợ.

   

  -Khách hàng có thể được giải ngân với nguồn vốn rất lớn, vào khoảng 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo, tối đa có thể lên tới 100% giá trị tài sản thế chấp.

   

  -Khách hàng vẫn được giữ và sử dụng tài sản thế chấp trong thời gian vay vốn. Ngân hàng chỉ giữ bộ hồ sơ chứng thực quyền sở hữu tài sản.

   

  -Cuối cộng, những tài sản thế chấp chỉ bị thu hồi trong trường hợp các bạn mất khả năng trả nợ. Ngân hàng sẽ phấn đấu tạo điều kiện tối đa cho người mua tất toán nợ. Bởi vậy, các bạn sẽ vững tâm hơn lúc dùng gói vay thế chấp này.

  Top 10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất hiện tại

  Vay tiền mua nhà của ngân hàng nào tốt nhất luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc có nhu cầu vay tiền mua nhà ở. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra chính sách khuyến mại riêng nhằm lôi kéo khách hàng vay vốn. Để trả lời cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc “Vay mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất?”, các bạn có thể dựa vào một số mục tiêu như:

   

  Hạn mức cho vay mua nhà của ngân hàng đấy có giải quyết được nhu cầu của bạn không?

  Lãi suất cho vay là bao nhiêu?

  Các khoản phí phát sinh lúc vay: Phí đăng ký vay mua nhà, phí phạt nộp quá hạn, phí phạt trả tiền khi trước hạn, phí bảo hiểm của tài sản đảm bảo…

  Mật độ chi nhánh, phòng đại diện của ngân hàng đó

  Điều kiện, giấy tờ vay có  tiện lợi không

  Thời gian giải ngân nhanh hay chậm…

  Dưới đây là top 10 ngân hàng cho vay trả góp mua đất lãi suất tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

  MSB: ngân hàng có lãi suất vay mua nhà được đánh giá là rẻ nhất

  Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB là ngân hàng với lãi suất vay mua căn hộ thấp nhất trong năm 2022 có mức 4,99%/năm – mức lãi suất được Nhận định là rất cạnh tranh so với các gói vay đầu tư căn hộ khác trên thị trường.

   

  Lãi suất được áp dụng cho những người mua đầu tư căn hộ hoặc mua nhà từ ngày 10/1/2022 tới hết ngày 31/12/2022. Đặc biệt, ngân hàng sẽ hỗ trợ đến 90% giá trị của ngôi nhà với thời hạn lên tới 35 năm, giúp giải tỏa sức ép vốn đầu tư cho người dùng và hỗ trợ giải ngân ngay cả khi chưa hoàn thiện hồ sơ sang tên trên sổ đỏ.

   

  Không những thế, mức lãi suất này chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu đối với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng.

  Ngân hàng PVcomBank

  Ngân hàng PVcomBank vẫn tiếp tục duy trì mức lãi suất vay mua nhà là 5%/năm, phải chăng thứ 2 trên thị trường. Mức lãi suất này sẽ được áp dụng cho thời hạn 6 tháng vay đầu tiên. Khi chấm dứt thời hạn khuyến mãi, lãi suất sẽ trở về mức lãi suất 12%/nằm cho những tháng tiếp theo.

   

  Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên tới 85% giá trị căn hộ cho các bạn với thời hạn vay tối đa 20 năm.

   

  Ngân hàng VPBank, TPBank

  Ngân hàng VPBank và ngân hàng TPBank có mức lãi suất vay mua nhà cùng là 5,9%/năm. Tuy nhiên, tại VPBank, mức lãi suất này sẽ được vận dụng với các kỳ hạn vay linh hoạt, khi mà TPBank chỉ áp dụng cho những khoản vay với trị giá lên tới tối đa 90% tài sản đảm bảo với thời hạn vay 20 năm. 

   

  Ngân hàng Sacombank và VIB

  VIB và Sacombank là 2 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao trong tháng 7 có mức lãi suất tuần tự là 8.3% và 8.5%. Mặc dù sở hữu mức lãi suất khá cao, nhưng tại VIB và Sacombank quý khách sẽ được hỗ trợ khoản vay lên tới 100% giá trị căn hộ với thời hạn vay kéo dài có thể lên tới 30 hoặc 25 năm, giúp quý khách vay vốn yên tâm hơn khi được giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

  Ngân hàng Bắc Á Bank

  Bắc Á Bank là ngân hàng có lãi suất vay mua đất cao nhất trong tháng 7 năm 2022 có mức 8,99%/năm. Mức lãi suất này đang được ngân hàng Bắc Á duy trì trong nhiều tháng gần đây, từ ngày 16/05/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

   

  Bên cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai chương trình giảm giá “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống”, được áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo, bao gồm vay mua bất động sản.

   

  Thông tin cụ thể của chương trình như sau: ngân hàng vận dụng mức lãi suất chỉ trong khoảng 6.nhiều phổ thông nhu cầu nguồn vốn vay như vay mua bất động sản, vay tiêu dùng, mua ô tô, xây sửa nhà,… Quý khách có nhu cầu vay vốn dài hạn có thể chọn lựa gói hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

  Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo mức lãi suất vay mua đất của một số ngân hàng khác trong năm 2022 như sau:

   

  HSBC và BIDV: 6.2%/năm

  Woori Bank: 6.1%/năm

  Hong Leong Bank: 6.19%/năm

  Điều kiện áp dụng và mức lãi suất vay đầu tư căn hộ tại mỗi ngân hàng được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, phần nhiều những ngân hàng đều đưa ra lãi suất vay đặc biệt ưu đãi, giúp quý khách giảm bớt gánh nặng nguồn vốn nhưng vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ.

   

  Hi vọng rằng những phân tích cụ thể trên đây sẽ tạo điều kiện cho người dùng nhận diện được phương án vay ngân hàng mua căn hộ tối ưu cho bản thân và gia đình. Giúp người mua nhanh chóng có được vốn đầu tư và sở hữu một ngôi nhà yên ấm trong khoảng thời gian dài.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *