Tư vấn khoản vay

  Tổng hợp top ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất 2022

  Tìm hiểu thêm về vay mua nhà ngân hàng nào tốt

  Vay ngân hàng mua nhà là gì?

  Đây là hình thức vay được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng sử dụng loại hình tín dụng này. Đây là sản phẩm, dịch vụ cho vay với mục đích mua nhà, căn hộ, sửa chữa nhà khi chưa đủ tài chính.  Khách hàng được vay số tiền lớn và thời gian vay lên đến 25 năm.

  Loại hình tín dụng này có hai hình thức vay cho khách hàng lựa chọn:

  • Vay trả góp: Vay mua nhà trả góp gốc và lãi chia theo thời hạn mỗi tháng. Hình thức mua trả góp được lựa chọn khá thường xuyên vì phù hợp với nhiều đối tượng miễn là khách hàng có nhu cầu duy trì công việc lâu dài.
  • Vay thế chấp nhà đất: Vay thế chấp ngân hàng cũng là một hình thức vay vốn khá phổ biến của khách hàng.
  • Khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, số tiết kiệm, giấy tờ có giá giống như giấy tờ đã được cấp của căn nhà đang mua… Sau đó có thể thế chấp để mua nhà mới.
  • Hạn mức cho vay mua nhà: Hạn mức cho vay được định nghĩa là số tiền tối đa mà khách hàng có thể vay để mua nhà. Tùy theo khả năng chi trả của từng khách hàng mà ngân hàng sẽ quy định hạn mức riêng.

  Khách hàng sẽ được xét vay dựa trên tài sản đảm bảo, thu nhập hàng tháng và nhu cầu vay. Khách hàng có thu nhập khá có thể dễ dàng vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

  Xem thêm: Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

  Điều kiện và thủ tục vay mua nhà ngân hàng nào tốt

  Điều kiện vay mua nhà

  • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, hoặc một số ngân hàng hỗ trợ người Việt Nam có vợ / chồng là người nước ngoài.
  • Tuổi: Khoảng 22 70 tuổi.
  • Hộ khẩu: Khách hàng phải có Sổ hộ khẩu / KT3 / Giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
  • Giấy tờ Cá nhân: Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước, Giấy chứng nhận kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy chứng nhận độc thân thường trú nhân của địa phương.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản: Đảm bảo năng lực tài chính và khả năng trả nợ ngân hàng như: giấy tờ hợp đồng lao động tại nơi làm việc, phiếu lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh thế chấp tài sản bất động sản…

  Thủ tục vay mua nhà

  Với mỗi sản phẩm vay, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ tương ứng. Một bộ hồ sơ vay tiền thường bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ pháp lý bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân.
  • Hồ sơ tài chính bao gồm: hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc bằng chứng thu nhập từ hoạt động kinh doanh.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn và các khoản bảo lãnh, kể cả hợp đồng mua bán / thỏa thuận đặt cọc. Trường hợp mua căn hộ tại dự án thì phải có văn bản xác nhận của sàn phân phối bất động sản của dự án này.

  Quy trình vay mua nhà ngân hàng nào tốt

  Khi đã chọn được căn nhà, căn hộ muốn mua, bạn phải cung cấp thông tin về căn nhà này cho nhân viên cho vay của ngân hàng để thực hiện các thủ tục sau:

  Bước 1: Kiểm tra pháp lý thủ tục: nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra pháp lý và định giá căn nhà bạn định mua. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết bạn có thể vay được bao nhiêu khi bạn thế chấp căn nhà đó cho ngân hàng. Mức cho vay thường dao động từ 70% đến 80% giá trị căn nhà, tùy thuộc vào chính sách cho vay của từng ngân hàng và thời điểm thị trường.

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ: theo quy định bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ và đưa cho nhân viên cho vay. Đây là bước giấy tờ quan trọng nhất khi có hợp đồng đặt cọc mua nhà cho bên bán.

  Bước 3: Xem xét hồ sơ: Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra đầy đủ và hoàn thiện, bên bán và bên mua sẽ cùng nhau đến ngân hàng để ký kết hợp đồng hợp tác ba bên. Áp dụng phương thức này giúp ngân hàng giảm thiểu rủi ro cho vay, đồng thời đảm bảo số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

  Tổng hợp top ngân hàng cho vay mua nhà ngân hàng nào tốt

  Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
  3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
  VIB 8.5 10.4
  BIDV 8 9
  TECHCOMBANK 7,99 8,29
  LIENVIETPOSTBANK 10,25
  TPBANK 8,2 9,2
  VPBANK 8.5 9.5
  VIETCOMBANK 8.1 8,9 9,5
  VIETINBANK 8.1 8.5
  UOB 9.49
  SHB 8,9
  EXIMBANK 11.5
  SACOMBANK 11.5
  SCB 9,0 9,5
  ACB 9,5
  PVCOMBANK 8,49
  HONGLEONG BANK 7.75 8.25
  SHINHANBANK 7.8 8.6 10.1
  STANDARD CHARTERED 6,79 7,79 8,39
  OCB 8.68
  WOORIBANK 7
  BẮC Á BANK 8.99

  Lưu ý: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng năm 2022 được nanhangviet.org cập nhật trực tiếp tại các ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời điểm tùy thuộc vào chính sách cho vay của ngân hàng.

  Nhìn chung, trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay, lãi suất cơ bản trung bình vào khoảng 8% / năm – 9% / năm cho khoản vay 6 tháng. Trong thời gian cho vay chính, khách hàng có thể chủ động hoàn toàn về tài chính để hoàn trả vốn của ngân hàng mà không phải lo lắng nhiều về biến động lãi suất.

  Ngoài ra, một số ngân hàng còn đưa ra nhiều chương trình kích cầu vay mua nhà như hạn mức cho vay cao, phương thức thanh toán linh hoạt, giải ngân nhanh,…. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Liên hệ các Ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất rồi mới quyết định có nên vay tiền mua nhà hay không.

  Vay mua nhà ngân hàng nào tốt?

  Đáp án cho câu hỏi: “Có nên vay ngân hàng mua nhà?” Chắc chắn là có. Quả thực, vay mua nhà có rất nhiều ưu điểm.

  Có căn nhà mơ ước trong thời gian ngắn để ổn định cuộc sống: Giải quyết nhu cầu nhà ở, ổn định sinh hoạt gia đình, tiết kiệm tiền thuê nhà trả nợ ngân hàng. Quan trọng hơn là bạn sẽ có tâm lý thoải mái nhất khi ở trong nhà giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có cơ hội thăng tiến hơn.

  Hưởng nhiều ưu đãi của gói vay từ ngân hàng: Thời gian vay dài giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ. Đôi khi tiền trả ngân hàng hàng tháng chỉ là chi phí thuê nhà. Ngoài ra, trong từng thời kỳ, ngân hàng sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

  Khoản vay ngân hàng giúp bạn chăm chỉ và làm việc hiệu quả hơn. Đây không hẳn là một lợi thế. đó là hệ quả có lợi của việc vay tiền mua nhà từ ngân hàng. Trả hết các khoản vay ngân hàng sẽ giúp bạn học cách quản lý tài chính hiệu quả hơn, làm việc chăm chỉ hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn muốn có một cuộc sống giàu có.

  Kinh nghiệm vay vốn mua nhà tại ngân hàng – Tổng hợp top ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất 2022

  Để vay vốn hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tính toán khả năng tài chính: Người vay nên tính toán kỹ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay. Điều này sẽ giúp khách hàng theo dõi khả năng trả nợ của họ.
  • Hỏi về dự án cũng như chủ đầu tư: Điều này là cần thiết đối với những người đi vay có dự án chưa hoàn thành để giảm thiểu rủi ro tài sản.
  • Hỏi về các chương trình cho vay ưu đãi của các ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay ưu đãi với mức ưu đãi khác nhau. Điều quan trọng là phải nghiên cứu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt để tìm ra chương trình có thỏa thuận tốt nhất.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Trước khi ký hợp đồng vay vốn cũng như hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, cần nghiên cứu kỹ từng yếu tố và nếu cần có thể nhờ luật sư tư vấn để chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết các điều khoản của hợp đồng.

  Trên đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin về vay vốn ngân hàng mua nhà. Hi vọng sau bài viết sẽ có nhiều thông tin giúp bạn lựa chọn được gói vay mua nhà phù hợp nhất với mình. Chúc may mắn với khoản vay của bạn.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *