Tư vấn khoản vay

  Tìm hiểu công thức, cách tính lãi suất gửi ngân hàng chuẩn nhất 2022

  Nếu như đầu tư bất động sản, chứng khoán hay vàng đều khó mang thể biết được lời lãi như thế nào nhưng ví như gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì mọi người mang thể ước lượng được lãi suất dựa vào công thức, bí quyết tính lãi suất gửi nhà băng mới nhất năm 2022.

  Từ đầu năm 2022, mặt bằng lãi suất sở hữu sự thay đổi nhẹ, phổ biến ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất tiền gửi lên làm lãi mặt bằng lãi suất huy động nhích nhẹ.

  Nếu đầu cơ bất động sản, chứng khoán hay vàng… Đều khó có thể biết được trước lãi lờ như thế nào nhưng giả dụ gửi tiết kiệm ở nhà băng thì mọi người sở hữu thể ước tính được lãi suất thu được khoảng bao đa dạng để trong khoảng ấy tính toán và phân chia kênh đầu cơ hợp lý.

  So mang hai năm trước, mặt bằng lãi suất ngân hàng đã giảm, tuy nhiên đa dạng người vẫn tuyển lựa kênh gửi tiết kiệm để bảo đảm an toàn. Để tính toán lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng như thế nào, chỉ cần dựa vào công thức và cách tính lãi suất gửi nhà băng là với thể ước lượng được lãi suất mình thu về sau khi gửi tiết kiệm.

  Hiện giờ, gửi tiết kiệm nhà băng có hai hình thức, gửi không kỳ hạn và gửi có kỳ hạn. Trong đó gửi tiết kiệm với kỳ hạn được phổ biến người lựa chọn hơn.

  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm có mức lãi suất cam kết. Theo ấy, ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để quý khách mang thể lựa chọn theo nhu cầu của mình, như gửi tiết kiệm theo tháng, gửi tiết kiệm theo quý, gửi tiết kiệm theo năm,… tương ứng sở hữu mỗi kỳ hạn là 1 mức lãi suất tương ứng.

  Vậy ví như có tiền gửi ngân hàng thì khiến thế nào để chúng ta có thể tính được lãi suất gửi tiết kiệm. Dưới đây là công thức và phương pháp tính lãi suất gửi ngân hàng sở hữu kỳ hạn mới nhất nă 2022 như sau:

  Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được thực hành bằng công thức

  Số tiền lãi theo ngày = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365.

  Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

  Xem thêm: Vay tiền ngân hàng cần những gì

  Tính lãi suất gửi tiết kiệm sở hữu kỳ hạn chuẩn nhất 

  Nếu bạn gửi tiết kiệm 100 triệu đồng có kỳ hạn 6 tháng tại nhà băng sở hữu mức lãi suất là 6,00%/năm, thì cách thức tính lãi suất nhà băng cho số tiền tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

  Lãi suất hàng tháng là 100.000.000 x 6:100:12 = 500 ngàn đồng

  Lãi suất sau 6 tháng gửi là 100.000.000 x 6:100:12 x 6 = 3.000.000 đồng

  Tương tự có công thức và cách tính lãi suất nhà băng như trên, chúng ta sẽ tính được lãi suất mang những mức tiền gửi khác tuỳ từng kỳ hạn khác nhau.

  Mang thể kể, hình thức gửi tiết kiệm với kỳ hạn với điểm cộng là người dùng gửi tiết kiệm thường sẽ được nhận mức lãi suất cao hơn so có tiền gửi tiết kiệm không thời hạn.

  Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý là giả dụ gửi tiết kiệm với kỳ hạn thì phải rút tiền theo đúng thời hạn cam kết mới được nhận rất nhiều mức lãi suất đã tuyển lựa. Nhưng trái lại, nếu như chúng ta rút tiền trước thời hạn, không đúng thời hạn cam kết thì sẽ không được tính lãi suất.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.