Tư vấn khoản vay

  Kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất 2022

  Vay tiền ngân hàng mua nhà có nên hay không? 

  Đối với cá nhân và gia đình có thu nhập thấp, giải pháp vay vốn ngân hàng để mua nhà có rất nhiều ưu điểm:

  Khả năng sở hữu nhà / căn hộ ngay cả khi nguồn tài chính hạn hẹp.

  Tận dụng nhiều chương trình vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất và chủ đầu tư. Nhiều đơn vị cung cấp hỗ trợ tài chính dài hạn tốt. Vay mua nhà giúp bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của căn nhà / căn hộ. Vì trước khi giải ngân, ngân hàng đã thẩm định mọi thứ, kể cả tính khả thi, hồ sơ đầy đủ, uy tín chủ đầu tư, các tiện ích …

  Có thể thế chấp căn nhà bạn đang vay để mua nếu bạn không có

  Nếu như ở Mỹ, giới trẻ thường vay rất sớm để mua nhà thì ở Việt Nam, đa số chọn mốc 30 năm. Thậm chí, một số người sau 30 năm vẫn khá đắn đo trước quyết định này vì lo sợ rủi ro liên quan đến việc chủ đầu tư phá sản, lãi suất ngân hàng diễn biến thất thường, chi phí trả nợ trước hạn cao, thủ tục vay vốn phức tạp…

  Theo các chuyên gia tài chính và bất động sản, những rủi ro trên hoàn toàn có thể làm chủ được nếu người vay chú ý vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất và một số điều cần thiết.

  Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ các chuyên gia

  Nên chọn dự án bất động sản đã hoàn thiện hay đang xây dựng?

  Khi lựa chọn hình thức vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất để mua nhà hoàn thiện, người vay có thể thế chấp chính căn nhà đó với ngân hàng (khi căn nhà có đầy đủ giấy tờ hợp pháp). Đồng thời, khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn ngân hàng để vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất, có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau với mức lãi suất phù hợp.

  Nếu chọn mua nhà có dự án đang xây dựng, người vay sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức cho vay này bị ngân hàng hạn chế. Bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng được liên kết với nhà phát triển.

  Với những phân tích trên, bạn nên xem xét tình hình hiện tại để lựa chọn dự án nhà ở phù hợp trước khi vay vốn ngân hàng.

  Có số vốn xấp xỉ 30% giá trị căn nhà

  Theo các chuyên gia, cần có một khoản tiền tương đương 30% giá trị căn nhà. Số vốn bạn cần vay ngân hàng khoảng 60-70% giá trị căn nhà.

  Đọc kỹ hợp đồng vay tiền

  Trước khi ký hợp đồng vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất, bạn phải đọc các điều khoản của hợp đồng. Nếu chưa rõ, bạn nên trao đổi với nhân viên cho vay và yêu cầu cập nhật các cam kết cụ thể trong hợp đồng.

  Đặc biệt, bạn nên chú ý đến mức phí phạt cụ thể trên hợp đồng. Nếu trả chậm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất từ ​​1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn. Nếu trả nợ trước hạn, ngân hàng sẽ áp dụng mức phạt 13% trên dư nợ.

  Sau khi ký, Bên vay cần giữ lại 01 bản hợp đồng (có đầy đủ chữ ký, con dấu và dấu giáp lai của ngân hàng).

  Tìm hiểu kỹ về lãi suất vay vốn ngân hàng

  Hiện nay các ngân hàng áp dụng hai phương pháp tính lãi: tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ giảm dần. Như vậy, lãi suất tính theo dư nợ ban đầu chưa trả thường thấp hơn so với dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, khi xem xét tổng số tiền lãi khách hàng phải trả theo phương pháp tính theo số dư đầu kỳ, đôi khi nó nhiều hơn so với phương pháp tính theo số dư giảm dần. Vì vậy, khi đi vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất, khách hàng nên hỏi nhân viên ngân hàng nói rõ cho mình biết nên áp dụng cách tính lãi nào để đạt hiệu quả cao nhất.

  Ngoài ra, lãi suất ưu đãi cũng là một yếu tố cần chú trọng. Người vay cần lưu ý thời gian được ưu đãi lãi suất để chủ động hơn về tài chính. Bởi sau thời gian ưu đãi, nhìn chung lãi suất của khoản vay được thả nổi theo thị trường.

  Nên vay tiền mua nhà dài hạn hay ngắn hạn?

  Thông thường, các ngân hàng đưa ra thời hạn cho vay tối đa từ 20 đến 25 năm.

  Nếu vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất ngắn hạn thì phải đảm bảo khả năng tài chính. Nếu không, bạn sẽ gặp áp lực lớn trong việc trả nợ. Chưa kể trong trường hợp trả chậm sẽ bị ngân hàng coi là nợ khó đòi, ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân và khả năng vay vốn trong tương lai.

  Nếu vay dài hạn, bạn sẽ chủ động hơn về tài chính, vừa đảm bảo trả nợ ngân hàng, vừa có tiền để trang trải chi tiêu và sinh hoạt. Nhiều ngân hàng hiện nay cũng áp dụng cách tính lãi theo số dư giảm dần, số tiền phải trả mỗi năm cũng giảm dần.

  Kinh nghiệm chọn ngân hàng để vay tiền mua nhà

  Việc chọn vay mua đất ngân hàng nào rẻ nhất phù hợp cần dựa trên những tiêu chí hàng đầu như:

  • Lãi suất tốt: Chọn ngân hàng có lãi suất thấp nhưng phải kèm theo các điều kiện để đảm bảo việc thu xếp khoản vay an toàn. Nếu chọn ngân hàng có lãi suất cao hơn, bạn nên cân nhắc những ưu đãi đi kèm.
  • Giá trị vay phù hợp: Sau khi nhận hồ sơ sẽ được các ngân hàng thẩm định và thanh toán 60 – 80% tổng giá trị căn nhà định mua. Bạn nên cân nhắc xem ngân hàng nào cho vay tốt nhất với khả năng tài chính hiện tại.
  • Thời hạn vay linh hoạt: Căn cứ vào khả năng chi trả và số tiền cần vay, khách hàng có thể tính toán để lựa chọn thời hạn vay phù hợp.

  Những sai lầm thường gặp khi vay tiền mua nhà

  Đối với những người trẻ không có nhiều tiền tiết kiệm thì việc mua nhà, mua chung cư tại các thành phố lớn cần phải suy nghĩ kỹ để tránh mắc phải những sai lầm sau:

  • Khả năng tài chính không cân đối
  • Không rõ ràng kế hoạch trả nợ trong tương lai
  • Mua nhà có giá trị quá cao so với khả năng tài chính
  • Vay tiền ngân hàng nào mà không biết
  • Không hiểu hết các điều khoản vay nên thường phó mặc việc này cho chuyên viên tư vấn.

  Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm vay mua nhà trên đây sẽ giúp các bạn trẻ có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.