Tư vấn khoản vay

  Hướng dẫn chi tiết cách tính lãi suất mua nhà trả góp

  Mua nhà trả góp đang dần phát triển thành phương thức được đa dạng người quan tâm và tuyển lựa bởi sự thuận tiện và những điểm hay về mặt nguồn vốn. Vậy bí quyết tính lãi suất mua đất trả góp như thế nào? Cùng Nhận định qua bài viết sau.

  Mua căn hộ trả góp là gì?

  vay mua nhà trả góp 10 năm

  Mua đất trả góp là một hình thức thanh toán tiền mua nhà bằng cách thức tiêu dùng khoản tiền vay từ ngân hàng. Số tiền tối thiểu người dùng phải bỏ ra ban đầu chỉ cần 30% giá trị ngôi nhà, phần còn lại của số tiền cần thanh toán sẽ được nhà băng hỗ trợ cho vay. Các bạn với thể trả dần khoản vay này trong vòng 10 năm đến 20 năm tùy theo khả khả năng chi trả của chủ nhà và lãi suất mua nhà trả góp của nhà băng.

  Việc mua đất trả góp với đặc điểm nổi bật nào?

  Hiện tại hình thức mua căn hộ trả góp thực sự đã cho thấy gần như điểm mạnh trong việc hỗ trợ cho các bạn mang được căn nhà ước mơ 1 cách thức chóng vánh và tiện lợi hơn. Những nhà băng luôn mang rất nhiều nội dung và gói vay rộng rãi, tương trợ người dùng của mình vay vốn mua đất với hạn mức cao và lãi suất mua đất trả góp quyến rũ, cộng phổ thông khuyến mại đặc thù cố nhiên, mang lại những trải nghiệm cũng như lợi quyền tối ưu nhất cho chủ nhà.

  Chưa kể, việc căn nhà được định giá từ ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho người dùng nhà ko bị ép giá quá cao so với thị trường. Điều này thực sự là 1 điểm mạnh rất đáng lưu ý khi quý khách chọn lọc hình thức mua căn hộ trả góp.

  Xem thêm: Vay sửa nhà lãi suất thấp

  Hướng dẫn bí quyết tính lãi suất mua đất trả góp

  Để mua 1 ngôi nhà trả góp, việc trước nhất, quý khách cần phải biết phương pháp tính lãi suất đầu tư căn hộ trả góp. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần. Số tiền lãi đầu tư căn hộ trả góp sẽ giảm dần theo tháng, giúp người đi vay đảm bảo khả năng trả nợ, cũng như giảm bớt gánh nặng về vốn đầu tư. Cụ thể, công thức tính lãi vay trả góp đầu tư căn hộ như sau:

  Số tiền phải trả tại kỳ thanh toán = tiền gốc + tiền lãi (tại kỳ thanh toán)

  Trong đấy Tiền gốc hàng tháng = Số tiền gốc/ thời gian thanh toán (tính bằng tháng/ quý)

  Tiền lãi hàng tháng :

  Tiền lãi kỳ đầu = số tiền vay * lãi suất theo tháng (do nhà băng đưa ra)

  Tiền lãi các kỳ tiếp theo = số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng

   

  Ví dụ: Vào tháng 3/2021, anh B vay mua nhà trả góp với số tiền là 1 tỷ đồng trong 20 năm sở hữu lãi suất 6%/năm (0.5%/tháng) chỉ mất khoảng khuyến mãi là 6 tháng. Sau thời kì giảm giá áp dụng lãi suất 8%/năm.

  Tiền gốc trả hàng tháng = 1.000.000.000/240 = 4.166.667 đồng

  Số tiền lãi kỳ đầu tiên = 1.000.000.000 x 0,5% = 5.000.000 đồng

  Tiền lãi các kỳ thứ hai = (1.000.000.000 – 4.166.667) x 0,5% = 4.979.167 đồng

  Như vậy, tháng thứ nhất anh A sẽ phải trả cho nhà băng số tiền = 4.166.667 + 5.000.000 = 9.666.667 đồng, tháng thứ 2 anh A sẽ phải trả = 4.166.667 + 4.979.167 = 9.145.834 đồng. Ứng dụng công thức trên, chúng ta với thể thuận lợi tính được số tiền phải trả ở các tháng tiếp theo.

   

  Lưu ý về trình tự và lãi suất mua đất trả góp lúc vay ngân hàng

  Không vay quá 50% giá trị nhà

  các chuyên gia tài chính khuyến cáo người dùng nhà ko nên vay quá trị giá 50% ngôi nhà mà chỉ nên vay trong khoảng 20% đến 30% giá trị đấy, bởi điều ấy sẽ giúp cho người dùng nhà mang khả năng kiểm soát và chi trả khoản vay ấy trước các biến động về lãi suất vay nhà băng mua căn hộ trả góp.

   

  Chọn gói cứu trợ mang lãi suất vay ngân hàng mua căn hộ trả góp phù hợp

  khi quyết định chọn một gói hỗ trợ đầu tư căn hộ trả góp tại ngân hàng, người dùng nhà cần Nhận định năng lực tài chính của mình và lãi suất vay ngân hàng mua đất trả góp, hạn chế trường hợp mất khả năng trả nợ trong khoảng thời gian dài. Cụ thể, việc vay nhà băng để mua căn hộ là khả thi nếu như (Khả năng tài chính) cùng (Khả năng vốn đầu tư hỗ trợ) ≥ (Khả năng trả nợ).

  Trong đó:

  Khả năng tài chính: năng lực tài chính là số tiền tiết kiệm cũng như thu nhập nhất thiết hàng tháng của người vay ( đã trừ mọi mức giá sinh hoạt ).

  Điều kiện tài chính hỗ trợ: Đây là số tiền mà người nhà, bạn bè hỗ trợ người vay ( cho vay ngoại trừ lãi hoặc tính lãi suất phải chăng hơn lãi suất của ngân hàng).

  Ngoài ra khách hàng nhà cũng nên tính tới các khoản thuế, phí nhất mực phải nộp lúc đầu tư căn hộ như thuế thu nhập tư nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định thủ tục,…

   

  Nắm rõ trật tự vay đầu tư căn hộ trả góp tại ngân hàng

  Trước lúc tiến hành vay trả góp, khách hàng cần Đánh giá về ngân hàng đối tác cho vay, chính sách và chương trình khuyến mại của nhà băng đó về lãi suất mua căn hộ trả góp. Đây là một việc rất quan yếu giúp tối ưu hóa thừa hưởng ích của người mua đi đầu tư căn hộ.

  Bên cạnh đó, khách hàng nhà cũng nên Đánh giá và tuyển lựa Công trình nhà ở phù hợp có nhu cầu của mình.

  Lưu ý kỹ các chính sách, lãi suất mua đất trả góp 

  Kết

  Trên đây là cách thức tính lãi suất mua căn hộ trả góp. Quý khách có thể tham khảo và ứng dụng để tính toán cho khoản vay tậu căn nhà mong ước. Hãy chọn lọc gói tín dụng phù hợp có điều kiện và nhu cầu để việc vay vốn đạt hiệu quả cao nhất.

  Để tham khảo các bài viết liên quan, mời Quý các bạn truy cập chuyên trang ngân hàng so sánh:

  Ngân hàng so sánh
  Toà nhà Deawoo – số 118 phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  Hotline:0393 580 998
  Email:nganhangsosanh@gmail.com

  Website: nganhangsosanh.com

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.