Tư vấn khoản vay

  Gói Vay Mua Nhà Ngân Hàng Nào Thấp Nhất 2023?

  Vay mua nhà là giải pháp nguồn vốn hoàn hảo, hỗ trợ các bạn có đủ khoản tiền còn thiếu để thực hiện ngay các dự định mua nhà ngay cả lúc chưa tiết kiệm đủ tiền.

   

  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ này. Đứng trước nhiều sự chọn lọc, quý khách không biết nên chọn liên hệ nào để vay tiền. Dưới đây 10 ngân hàng cho vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất để khách hàng tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho khoản vay của mình.

  Tổng quan về vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?

  Hình thức vay mua nhà

  Vay mua nhà với 2 hình thức như vay mua căn hộ trả góp và vay mua nhà thế chấp. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức này với những điểm thu hút sau:

   

  Vay mua nhà trả góp: với gói vay trả góp ngân hàng mua đất, người dùng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Gói dịch vụ vay này thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần khách hàng duy trì được công việc ổn định trong một thời gian dài.

  Vay mua đất thế chấp: người dùng chỉ cần có tài sản đảm bảo như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm, hồ sơ có giá hoặc bạn có thể thế chấp bằng chính ngôi nhà bạn dự kiến sẽ mua.

  Tham khảo: Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Hạn mức vay mua đất

  Hạn mức vay ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay riêng cho sản phẩm vay của mình. Các bạn sẽ được xem xét cho vay dựa trên tài sản đảm bảo, thu nhập hàng tháng và nhu cầu vay vốn. Với khách hàng có nguồn thu nhập tương đối ổn định có thể sử dụng vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

   

  Ngân hàng nào cho vay tiền mua nhà 100% giá trị?

   

  Thực tế, rất ít ngân hàng cho vay mua căn hộ 100% trị giá nhà mà các bạn dự kiến mua. Nếu như người mua sử dụng chính ngôi nhà đó làm tài sản đảm bảo thì hạn mức cho vay tối đa là 90% trị giá ngôi nhà. Hiện tại chỉ có ngân hàng  OCB và Sacombank cho vay tới 100% giá trị mua/nhận chuyển nhượng bất động sản. Quý khách muốn vay ngân hàng đầu tư căn hộ 100% giá trị của ngôi nhà ấy thì phải chứng minh được thu nhập để trả nợ và phân phối thêm tài sản đảm bảo với trị giá khác.

  Xem thêm: Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng nào rẻ nhất

   

  Điều kiện, hồ sơ vay mua nhà

  Để có thể vay mua căn hộ tại các ngân hàng bạn cần đáp ứng các điều kiện thủ tục như sau:

   

  Điều kiện

   

  Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện cho vay riêng mà các khách hàng đáp ứng được các điều kiện bắt buộc đó mới được xem xét cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung quý khách phải đáp ứng 1 số điều kiện tối thiểu như sau:

   

  Quý khách có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự

  Có độ tuổi trong khoảng 20 tuổi tới dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối sở hữu nam)

  Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phường nơi ngân hàng cho vay có trụ sở

  Có năng lực tài chính đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay

  Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng

   

  Hồ sơ

  Với mỗi sản phẩm cho vay, ngân hàng sẽ đề nghị bạn nộp các giấy tờ tương ứng. Một bộ thủ tục vay thường bao gồm các hồ sơ sau:

   

  Giấy bắt buộc vay vốn kèm phương án trả nợ vay theo thời hạn của ngân hàng cho vay

  CMND, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú

  Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đơn thân

  Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ

  Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần tìm, xây dựng, sửa sang

  Tài liệu  liên quan tới tài sản bảo đảm

  Thứ tự vay mua nhà ngân hàng

  Để vay tiền mua căn hộ trả góp lãi suất thấp, các bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự sau:

   

  Bước 1: Duyệt giấy vay tiền

  Bước 2: Đánh giá hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

  Bước 3: Đưa ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân

  Bước 4: Giám sát nguồn vốn vay và thanh lý hợp đồng nguồn vốn vay

   

  Top 10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất hiện tại

  Vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc có nhu cầu vay tiền mua nhà ở. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra chính sách khuyến mại riêng nhằm lôi kéo khách hàng vay vốn. Để trả lời cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc “Vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?”, các bạn có thể dựa vào một số mục tiêu như:

   

  Hạn mức cho vay mua nhà của ngân hàng đấy có giải quyết được nhu cầu của bạn không?

  Lãi suất cho vay là bao nhiêu?

  Các khoản phí phát sinh lúc vay: Phí đăng ký vay mua nhà, phí phạt nộp quá hạn, phí phạt trả tiền khi trước hạn, phí bảo hiểm của tài sản đảm bảo…

  Mật độ chi nhánh, phòng đại diện của ngân hàng đó

  Điều kiện, giấy tờ vay có  tiện lợi không

  Thời gian giải ngân nhanh hay chậm…

  Dưới đây là top 10 ngân hàng cho vay trả góp mua đất lãi suất tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

  MSB: ngân hàng có lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?

  Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB là ngân hàng với lãi suất vay mua căn hộ thấp nhất trong năm 2022 có mức 4,99%/năm – mức lãi suất được Nhận định là rất cạnh tranh so với các gói vay đầu tư căn hộ khác trên thị trường.

   

  Lãi suất được áp dụng cho những người mua đầu tư căn hộ hoặc mua nhà từ ngày 10/1/2022 tới hết ngày 31/12/2022. Đặc biệt, ngân hàng sẽ hỗ trợ đến 90% giá trị của ngôi nhà với thời hạn lên tới 35 năm, giúp giải tỏa sức ép vốn đầu tư cho người dùng và hỗ trợ giải ngân ngay cả khi chưa hoàn thiện hồ sơ sang tên trên sổ đỏ.

   

  Không những thế, mức lãi suất này chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu đối với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng.

   

  Ngân hàng PVcomBank

  Ngân hàng PVcomBank vẫn tiếp tục duy trì mức lãi suất vay mua nhà là 5%/năm, phải chăng thứ 2 trên thị trường. Mức lãi suất này sẽ được áp dụng cho thời hạn 6 tháng vay đầu tiên. Khi chấm dứt thời hạn khuyến mãi, lãi suất sẽ trở về mức lãi suất 12%/nằm cho những tháng tiếp theo.

   

  Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên tới 85% giá trị căn hộ cho các bạn với thời hạn vay tối đa 20 năm.

   

  Ngân hàng VPBank, TPBank

  Ngân hàng VPBank và ngân hàng TPBank có mức lãi suất vay mua nhà cùng là 5,9%/năm. Tuy nhiên, tại VPBank, mức lãi suất này sẽ được vận dụng với các kỳ hạn vay linh hoạt, khi mà TPBank chỉ áp dụng cho những khoản vay với trị giá lên tới tối đa 90% tài sản đảm bảo với thời hạn vay 20 năm. 

  Ngân hàng Sacombank và VIB

  VIB và Sacombank là 2 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao trong tháng 7 có mức lãi suất tuần tự là 8.3% và 8.5%. Mặc dù sở hữu mức lãi suất khá cao, nhưng tại VIB và Sacombank quý khách sẽ được hỗ trợ khoản vay lên tới 100% giá trị căn hộ với thời hạn vay kéo dài có thể lên tới 30 hoặc 25 năm, giúp quý khách vay vốn yên tâm hơn khi được giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

  Ngân hàng Bắc Á Bank

  Bắc Á Bank là ngân hàng có lãi suất vay mua đất cao nhất trong tháng 7 năm 2022 có mức 8,99%/năm. Mức lãi suất này đang được ngân hàng Bắc Á duy trì trong nhiều tháng gần đây, từ ngày 16/05/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

   

  Bên cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai chương trình giảm giá “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống”, được áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo, bao gồm vay mua bất động sản.

   

  Thông tin cụ thể của chương trình như sau: ngân hàng vận dụng mức lãi suất chỉ trong khoảng 6.nhiều phổ thông nhu cầu nguồn vốn vay như vay mua bất động sản, vay tiêu dùng, mua ô tô, xây sửa nhà,… Quý khách có nhu cầu vay vốn dài hạn có thể chọn lựa gói hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

  Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo mức lãi suất vay mua đất của một số ngân hàng khác trong năm 2022 như sau:

   

  HSBC và BIDV: 6.2%/năm

  Woori Bank: 6.1%/năm

  Hong Leong Bank: 6.19%/năm

  Điều kiện áp dụng và mức lãi suất vay đầu tư căn hộ tại mỗi ngân hàng được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, phần nhiều những ngân hàng đều đưa ra lãi suất vay đặc biệt ưu đãi, giúp quý khách giảm bớt gánh nặng nguồn vốn nhưng vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *