Tư vấn khoản vay

  Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Các phương thức, hình thức vay mua nhà:

  Vay tín chấp là gì?

  Vay tín chấp: đó là hình thức vay khá tiện lợi khi bạn không cần phải thế chấp tài sản mà chủ yếu dựa vào sự uy tín, tin tưởng của bạn. Tuy nhiên, với phương thức này, bạn không thể vay số tiền quá lớn, thời gian vay thường ngắn, đồng thời mức lãi suất khá cao.

  Vay thế chấp là gì?

  Vay mua nhà thế chấp: Vay thế chấp là một loại hình cho vay tiền phải có tài sản đảm bảo đi kèm. Tài sản đảm bảo có thể là: hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị, ô tô, bất động sản, … Khi đi vay ngân hàng mua đất trả góp theo hình thức thế chấp này, người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản, tuy nhiên những giấy tờ thuộc tài sản thế chấp sẽ do ngân hàng giữ phòng trường hợp người vay có khả năng hoàn nợ thì tài sản sẽ phải chuyển quyền sở hữu sang cho ngân hàng để tiến hành thanh lý trừ nợ.

  Vay mua nhà trả góp là gì?

  Vay mua nhà trả góp: Mua nhà trả góp được hiểu là khách hàng sẽ vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ người bán bằng cá nhân sẽ được vay và phải cam kết trách nhiệm trả lãi cũng như nợ gốc theo đúng kỳ hạn ghi trên hợp đồng với ngân hàng và lưu ý có thể số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau . Cá nhân có thể chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị ngôi và phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay và sẽ trả góp dần dần có thể từ 5 đến 10 năm.

  Hạn mức vay thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Hạn mức vay mua nhà trả góp là số tiền tối đa khách hàng có thể vay được từ ngân hàng, được ngân hàng xem xét cho vay dựa trên tài sản đảm bảo, nhu cầu vay vốn và thu nhập hàng tháng của cá nhân đi vay. Ví dụ với cá nhân có thu nhập cao tùy nhu cầu vay vốn có thể vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

  Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Bộ hồ tiến hành Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp hoàn chỉnh gồm có:

  • Giấy đề nghị vay vốn của cá nhân (mẫu do ngân hàng cho vay cung cấp)
  • CMND/CCCD còn thời gian hiệu lực
  • Hộ khẩu thường trú//KT3/Giấy xác nhận tạm trú/ Sổ tạm trú
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà của cá nhân định mua và hợp đồng mua bán (bản sao công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của cá nhân bao gồm: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận lương có đóng dấu của doanh nghiệp.

  Lưu ý khi tiến hành thực hiện Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

  Khi tính Lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp cần kiểm tra các khoản phí đi kèm ví dụ: cần xem kỹ lãi suất ngân hàng công bố trên thông tin đại chúng là tính là trên dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc, đây là cả lãi suất cố định hay thả nổi, Tiền lãi suất ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ năm 2022 sẽ thanh toán đầu kỳ/cuối kỳ hay hàng tháng/hàng quý…\

  Biên độ lãi suất vay vốn trong thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp có sự khác nhau giữa các ngân hàng: vì để tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ năm 2022 cần quan tâm để công với biên độ nữa vì thường thì các ngân hàng hay dùng “lãi suất cơ sở”

  Bảo hiểm tài sản đảm bảo vay vốn trong thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp sẽ bảo vệ và đền bù nếu có tài sản đảm bảo gặp rủi ro.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.