Tư vấn khoản vay

  Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất

  Khi chưa có kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ ngân hàng, một số người cho rằng đây là một quyết định mạo hiểm. Đó là do họ chưa tìm được ngân hàng hỗ trợ tốt nhất, phải hài lòng mức lãi suất cao có điều kiện vay ngặt nghèo. Tuy nhiên ngược lại ở nhiều doanh nghiệp tư nhân và gia đình, họ vẫn lựa chọn phương án này vì đã Tìm hiểu kỹ thông báo và nắm rõ những điểm quan trọng.

  Vay tiền ngân hàng mua đất – Nên hay không?

   

  Đối với các cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình – thấp, giải pháp vay ngân hàng mua căn hộ đem lại nhiều lợi ích:

   

  Cơ hội có ngôi nhà/căn hộ ngay cả lúc nguồn vốn hạn hẹp.

  Hưởng nhiều chương trình khuyến mại vay từ ngân hàng và chủ đầu tư. Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ nguồn vốn thấp, có tính dài hạn.

  Vay đầu tư căn hộ giúp bạn an tâm về tính pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Bởi trước lúc giải ngân, ngân hàng đã thẩm định mọi thứ, kể cả tính khả thi, giấy tờ, uy tín của chủ đầu tư, các tiện ích…

  Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua nếu như không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao.

  Nếu như ở Mỹ, khách hàng trẻ thường vay tiền đầu tư căn hộ từ rất sớm thì tại Việt Nam, gần như sẽ chọn cột mốc 30 tuổi. Thậm chí một số người sau 30 tuổi vẫn còn tỏ ra hơi dè dặt với quyết định này vì lo sợ những rủi ro xuất phát từ chủ đầu tư phá sản, lãi suất ngân hàng đổi thay bất thường, chịu mức phí chi trả nợ trước hạn, thủ tục xin vay phức tạp…

   

  Theo các chuyên gia vốn đầu tư và bất động sản, những rủi ro trên hoàn toàn có thể kiểm soát nếu như người đi vay lưu ý một số điều quan trọng.

  Kinh nghiệm vay tiền mua đất từ các chuyên gia

   

  Nên chọn Dự án nhà ở đã hoàn thiện hay đang xây dựng?

   

  Khi chọn vay mua nhà đã hoàn thiện, người vay có thể thế chấp chính căn nhà đấy với ngân hàng (khi căn nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý). Song song, các bạn cũng có nhiều lựa chọn ngân hàng muốn vay, có thể vay tại những ngân hàng khác nhau có mức lãi suất phù hợp.

   

  Nếu như lựa chọn vay mua nhà với Công trình đang xây dựng, người vay mua nhà sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Không những thế, hình thức vay này lại được ít ngân hàng cho vay. Bạn chỉ có  thể vay từ 1 số nhà băng với liên kết với chủ đầu tư.

   

  Với những phân tích trên, bạn nên cân đối tình hình hiện tại để lựa chọn Dự án nhà ở phù hợp trước khi vay ngân hàng.

  Xem thêm: Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ

  Cần có vốn sẵn khoảng 30% giá trị ngôi nhà

   

  Theo những chuyên gia, bạn cần có sẵn một số tiền trong tay tương ứng 30% trị giá căn nhà. Số vốn bạn cần vay ngân hàng khoảng 60-70% trị giá ngôi nhà.

   

  Đọc kỹ giao kèo vay vốn

  Trước khi ký hợp đồng vay mua căn hộ, bạn nên đọc các điều khoản giao kèo. Nếu như chưa rõ, bạn cần trao đổi với nhân viên hỗ trợ và yêu cầu cập nhật cụ thể những cam kết khuyến mãi vào trong giao kèo.

   

  Đặc thù, bạn cần quan tâm tới mức phí phạt cụ thể trên giao kèo. Nếu trường hợp trả nợ quá hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất trong khoảng 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn. Nếu như trả nợ trước hạn, ngân hàng áp dụng mức phí phạt 1 – 3% trên dư nợ.

   

  Sau khi ký kết, người vay cần phải giữ 01 bản giao kèo (có đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai của ngân hàng).

  Hiểu đúng lãi suất vay ngân hàng

   

  Hiện các ngân hàng áp dụng 2 hình thức tính lãi: tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Theo đó, lãi suất tính trên dư nợ ban đầu thường phải chăng hơn dư nợ giảm dần. Không những thế nếu như xem xét tổng khoản tiền lãi người dùng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu thỉnh thoảng lại nhiều hơn phương thức tính theo dư nợ giảm dần. Cho nên khi đi vay, người dùng nên yêu cầu nhân viên ngân hàng giải đáp rõ xem trường hợp của mình nên áp dụng cách tính lãi nào để có lợi nhất.

   

  Tuy nhiên, lãi suất ưu đãi cũng là yếu tố cần được chú trọng. Người đi vay nên quan tâm thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi để chủ động hơn trong tài chính. Bởi sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay thường được thả nổi theo thị phần.

  Nên vay tiền mua nhà đất dài hạn hay ngắn hạn?

   

  Bình thường, các ngân hàng sẽ đưa ra thời gian vay mua đất tối đa 20 – 25 năm.

   

  Nếu như vay ngắn hạn, bạn cần đảm bảo điều kiện tài chính. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực trả tiền nợ lớn. Chưa nhắc trong trường hợp trả nợ chậm, ngân hàng sẽ nhận định đó là nợ xấu, ảnh hưởng tới xếp hạng nguồn đầu tư tư nhân và khả năng vay vốn trong các lần sau.

   

  Nếu như vay dài hạn, bạn sẽ chủ động hơn trong vốn đầu tư, vừa đảm bảo trả nợ ngân hàng, vừa có tiền trang trải cho những tiêu xài, sinh hoạt. Nhiều ngân hàng hiện tại cũng ứng dụng mức tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần, số tiền phải trả qua từng năm cũng giảm dần. Bởi vậy, nhiều chuyên gia tài chính chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua đất nên lựa chọn vay dài hạn và trả nợ trước hạn khi tình hình tài chính thật sự phù hợp

  Vay xây nhà tại ngân hàng Techcombank: Mức lãi suất khuyến mại chỉ trong khoảng 7,49%

  Mức lãi suất vay xây nhà Techcombank giảm giá so có các ngân hàng TMCP khác. Tuy nhiên, phí phạt trước hạn từ 0 – 3%. Thời hạn vay vốn được tối đa 20 năm. Tỷ lệ cho vay lên tới 90% nhu cầu của các bạn. Những gói khuyến mại về lãi suất nhiều giúp người dùng với thêm sự lựa chọn.

   

  Trong thời gian làm giấy tờ vay tiền, quý khách sẽ được ký hợp đồng với ngân hàng phương án, tiến trình trả nợ cụ thể, thích hợp với khả năng tài chính. Ngoài việc vay xây nhà cho bản thân, tại Techcombank quý khách còn có thể vay vốn cho người thân.

   

  Điều kiện để được vay xây sửa nhà tại ngân hàng Techcombank bao gồm:

   

  – Công dân có độ tuổi từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi ở thời điểm tất toán.

  – Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại nơi có chi nhánh ngân hàng Techcombank đăng ký vay vốn.

  – Thu nhập ổn định.

  Vay xây nhà tại nhà băng TPBank: Lãi suất khuyến mãi chỉ từ 5,9%/năm

  TPBank là một trong những ngân hàng với nhiều gói cứu trợ khuyến mại nhất hiện tại. Điển hình như vay đầu tư căn hộ, mua xe, vay tiêu dùng… Lãi suất khuyến mãi chỉ từ 5,9% trong 6 tháng đầu. 

  Một điểm nổi bật của các gói cho vay mua nhà tại TPBank là thời hạn vay lên đến 20 năm, dài hơn so với các ngân hàng khác. Ngoài việc vay xây nhà cho bản thân, quý khách còn có thể vay xây/ sửa nhà cho người nhà, mua trang thiết bị nội thất.

   

  Tài sản đảm bảo sẽ là tài sản bất động sản. Lãi suất sẽ được tính theo phương thức dư nợ giảm dần.

   

  Điều kiện vay vốn xây nhà tại TPBank hơi đơn giản:

   

  – Cá nhân có quốc tịch Việt Nam, hoặc là công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

   

  – Từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn.

   

  – Có tài sản đảm bảo, đang công tác và bảng lương có thể chứng minh.

   

  – Sinh sống tại khu vực địa lý có sự xuất hiện của văn phòng giao dịch ngân hàng TPBank.

   

  – Quý khách có lịch sử nguồn đầu tư tốt, không có nợ xấu ở bất cứ tổ chức tài chính nào tại thời điểm vay.

   

  – Người dùng có khả năng trả nợ.

  Trên đây là những thông tin cơ bản để quý khách tham khảo về những gói hỗ trợ xây nhà trả góp. Cũng như điều kiện cho vay xây nhà tại những ngân hàng với lãi suất rẻ nhất hiện nay. Để phân tích thêm thông báo về giấy tờ vay vốn, quý khách hãy đăng ký ngay bên dưới.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *