Tư vấn khoản vay

  Chi tiết dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ 2022

  Hiện tại với rất nhiều người mong muốn sử dụng khoản vay của ngân hàng với rất nhiều mục đích khác nhau như mua căn hộ, mua ô tô, xây sửa nhà… Hiểu được điều ấy, những ngân hàng cũng có nhiều các sản phẩm vay nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người đi vay. Vậy dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền và giấy tờ thủ tục tiến hành như thế nào?

   

  Vay thế chấp sổ đỏ/ vay thế chấp sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu nhà là gì?

   

  Vay thế chấp sổ đỏ là phương pháp gọi thông dụng cho hình thức mà người đi vay sử dụng quyền sử dụng đất ở, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để làm tài sản.

  Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng gồm các bước nào?

   

  Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ở những ngân hàng hiện tại tương đối giống nhau, bao gồm:

   

  Bước 1: Nộp giấy tờ vay vốn tại ngân hàng bao gồm các giấy tờ sau:

  Đơn xin  vay vốn.

  CMND/CCD còn hiệu lực.

  Hộ khẩu/KT3/Giấy công nhận đăng ký tạm trú của người vay.

  Giấy xác nhận tình trạng độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn.

  Giấy tờ chứng minh thu nhập.

  Giấy tờ  tài sản đảm bảo

  Giấy tờ  khác (nếu có)

  Bước 2: Bộ phận thẩm định tiến hành giám định và doanh nghiệp định giá tiến hành định giá tài sản. 

  Bước 4: Tiến hành Phê duyệt khoản vay, xác lập hợp đồng vay vốn. Hợp đồng vay vốn thế chấp giữa ngân hàng và bên vay/bên thế chấp (chủ sở hữu tài sản). Cùng lúc thực hành công chứng giao kèo thế chấp tại đơn vị hành nghề công chứng, hoàn tất đăng ký đàm phán bảo đảm, ngân hàng tiến hành giải ngân.

  Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ lãi tốt nhất hiện tại

  Các khoản phí phát sinh lúc vay: Phí đăng ký vay mua nhà, phí phạt nộp quá hạn, phí phạt trả tiền khi trước hạn, phí bảo hiểm của tài sản đảm bảo…

  Mật độ chi nhánh, phòng đại diện của ngân hàng đó

  Điều kiện, giấy tờ vay có  tiện lợi không

  Thời gian giải ngân nhanh hay chậm…

  Dưới đây là top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

  MSB: ngân hàng có dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ được đánh giá là tốt nhất

  Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB là ngân hàng với lãi suất thế chấp sổ đỏ thấp nhất trong năm 2022 có mức 4,99%/năm – mức lãi suất được Nhận định là rất cạnh tranh so với các gói vay đầu tư căn hộ khác trên thị trường.

   

  Lãi suất được áp dụng cho những người mua thế chấp sổ đỏ từ ngày 10/1/2022 tới hết ngày 31/12/2022. Đặc biệt, ngân hàng sẽ hỗ trợ đến 90% giá trị của ngôi nhà với thời hạn lên tới 35 năm, giúp giải tỏa sức ép vốn đầu tư cho người dùng và hỗ trợ giải ngân ngay cả khi chưa hoàn thiện hồ sơ sang tên trên sổ đỏ.

   

  Không những thế, mức lãi suất này chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu đối với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng.

   

  Ngân hàng PVcomBank

  Ngân hàng PVcomBank vẫn tiếp tục duy trì mức lãi suất thế chấp sổ đỏ là 5%/năm, phải chăng thứ 2 trên thị trường. Mức lãi suất này sẽ được áp dụng cho thời hạn 6 tháng vay đầu tiên. Khi chấm dứt thời hạn khuyến mãi, lãi suất sẽ trở về mức lãi suất 12%/nằm cho những tháng tiếp theo.

   

  Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên tới 85% giá trị căn hộ cho các bạn với thời hạn vay tối đa 20 năm.

   

  Ngân hàng VPBank, TPBank

  Ngân hàng VPBank và ngân hàng TPBank có mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ cùng là 5,9%/năm. Tuy nhiên, tại VPBank, mức lãi suất này sẽ được vận dụng với các kỳ hạn vay linh hoạt, khi mà TPBank chỉ áp dụng cho những khoản vay với trị giá lên tới tối đa 90% tài sản đảm bảo với thời hạn vay 20 năm. 

  Ngân hàng Sacombank và VIB

  VIB và Sacombank là 2 ngân hàng có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ cao trong tháng 7 có mức lãi suất tuần tự là 8.3% và 8.5%. Mặc dù sở hữu mức lãi suất khá cao, nhưng tại VIB và Sacombank quý khách sẽ được hỗ trợ khoản vay lên tới 100% giá trị căn hộ với thời hạn vay kéo dài có thể lên tới 30 hoặc 25 năm, giúp quý khách vay vốn yên tâm hơn khi được giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

  Ngân hàng Bắc Á Bank

  Bắc Á Bank là ngân hàng có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ cao nhất trong tháng 7 năm 2022 có mức 8,99%/năm. Mức lãi suất này đang được ngân hàng Bắc Á duy trì trong nhiều tháng gần đây, từ ngày 16/05/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

   

  Bên cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai chương trình giảm giá “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống”, được áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo, bao gồm vay mua bất động sản.

   

  Thông tin cụ thể của chương trình như sau: ngân hàng vận dụng mức lãi suất chỉ trong khoảng 6.nhiều phổ thông nhu cầu nguồn vốn vay như vay mua bất động sản, vay tiêu dùng, mua ô tô, vay tiền sửa nhà lãi suất thấp,… Quý khách có nhu cầu vay vốn dài hạn có thể chọn lựa gói hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

  Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của một số ngân hàng khác trong năm 2022 như sau:

   

  HSBC và BIDV: 6.2%/năm

  Woori Bank: 6.1%/năm

  Hong Leong Bank: 6.19%/năm

  Điều kiện áp dụng và mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại mỗi ngân hàng được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, phần nhiều những ngân hàng đều đưa ra lãi suất vay đặc biệt ưu đãi, giúp quý khách giảm bớt gánh nặng nguồn vốn nhưng vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *