Tư vấn khoản vay

  Cách tính lãi vay tiền ngân hàng mua đất chi tiết

  Có nên vay ngân hàng mua đất hiện nay chủ yếu có 2 mục đích chính là mua đất kinh doanh hoặc mua đất để ở. Do đó, trong việc xác định có nên vay tiền mua đất hay không, chúng tôi sẽ đề cập đến từng trường hợp cụ thể sau:

  Vay tiền ngân hàng mua đất?

  Khi bạn quyết định mua đất để ở, bạn sẽ xây nhà trên đó trong tương lai. Vì vậy, khi bạn quyết định mua đất để ở thì đất sẽ không mang lại thu nhập cho bạn trong tương lai trừ khi giá thị trường tăng lên. Do đó, bạn phải vay vốn ngân hàng để mua đất ở nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Số tiền bạn đang có, chiếm 50% giá trị lô đất. Và tất nhiên, số tiền bạn hiện có càng lớn càng tốt.
  • Tính lãi suất ngân hàng trên số tiền phải trả hàng tháng với thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình bạn.
  • Nếu số tiền thu nhập hàng tháng và trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng, bạn vẫn đủ hoặc dư để trả ngân hàng.
  • Tìm hiểu chính sách cho vay của một số ngân hàng mà bạn cho là đáng tin cậy. Trên cơ sở này, so sánh để đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp nhất.

  Đối với những gia đình có đủ 3 tiêu chí trên và tìm được mảnh đất ưng ý, phù hợp thì có thể mạnh dạn đầu tư vay vốn ngân hàng để mua nhà đất. Nếu không đáp ứng được 3 tiêu chí trên, bạn phải tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp, tránh rủi ro quá lớn.

  Có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

  Nếu bạn đang mua đất để kinh doanh nhưng không đủ vốn và cần phải vay vốn ngân hàng thì bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ. Vì mục tiêu của bạn là mua đất để đầu tư sinh lời nên bạn phải đảm bảo lợi nhuận từ 15% trở lên. Dù mua đất để cho thuê hay mua bán kiếm lời thì bạn cũng phải luôn cân nhắc để đạt được mức lợi nhuận lý tưởng.

  Muốn đầu tư vào đất làm ăn lâu dài, sinh lời tốt thì không phải chỉ tính trong vài tháng mà phải sống khỏe vài năm. Vì vậy, để xác định có nên vay tiền ngân hàng mua đất thương mại hay không bạn nên căn cứ vào các tiêu chí sau:

  • Tính xem có nên vay tiền ngân hàng mua đất nền cho phù hợp hay không. Đảm bảo thu nhập hàng tháng ít nhất gấp 2 lần tiền lãi phải trả cho ngân hàng.
  • Hãy xem xét và tính toán, nếu ngân hàng tăng lãi suất từ ​​1 đến 2% thì thu nhập của bạn có đủ cân đối để trả lãi và chi phí không?
  • Khu đất mà bạn đầu tư phải sinh lời trong tương lai và rất thanh khoản trong tương lai.
  • Khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên, bạn có thể cân nhắc vay vốn ngân hàng để đầu tư mua đất nền chuyên nghiệp hay không?

  Xem thêm: Vay mua nhà ngân hàng nào tốt

  Có nên vay tiền ngân hàng mua đất nền không?

  Để mua đất nền đầu tư sinh lời, người mua phải có tầm nhìn xa và nắm bắt thông tin quy hoạch. Để có tỷ suất lợi nhuận cao thì đất mua phải là khu vực có tương lai phát triển và gần các khu vực thuận tiện đi lại như trường học, siêu thị, cơ quan hành chính, khu vui chơi, trung tâm thương mại, …

  Không nhất thiết phải mua ở trung tâm vì nó đã phát triển và giá cả không còn tăng mạnh nữa. Những khu vực dân cư thưa thớt, quỹ đất lớn, giao thông thuận lợi sẽ là nơi để phát triển, mở rộng và đầu tư đất đai.

  Một số hình thức vay tiền ngân hàng mua đất

  Hiện nay, có hai hình thức vay tiền mua đất phổ biến của Ngân Hàng là vay thế chấp và vay tín chấp. Tùy vào mục đích và tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn hình thức vay mua đất phù hợp.

  Vay tiền thế chấp

  Vay tiền thế chấp là hình thức vay tiền truyền thống và rất quen thuộc với nhiều người. Là hình thức vay tiền yêu cầu bạn phải cầm tài sản có giá trị làm tài sản đảm bảo để đảm bảo cho đối tượng vay. Giá trị của tài sản thế chấp có thể tương đương với số tiền vay. Hoặc bạn có thể dùng chính tài sản mình định mua để thế chấp.

  • Ưu điểm: Vay thế chấp phù hợp với những người có nhu cầu vay số tiền lớn nhưng trả góp trong thời gian dài. Thời hạn thế chấp có thể lên đến 25 năm. Lưu ý rằng thời hạn của khoản vay phụ thuộc vào tài sản thế chấp. Ngoài ra, lãi suất vay tín chấp tương đối thấp nên phù hợp với nhiều đối tượng.
  • Nhược điểm: Hình thức cho vay này yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp là ô tô, nhà hoặc các tài sản khác có giá trị tương đương với số tiền vay. Thời gian thẩm định lâu với nhiều thủ tục rườm rà. Do đó, các ngân hàng thường mất nhiều thời gian để xử lý hồ sơ cho vay. Ngoài ra, nếu không còn khả năng thanh toán thì tài sản thế chấp sẽ chuyển quyền sử dụng nhà, đất cho ngân hàng.

  Cho vay tín chấp

  Cho vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp nên mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

  Nhưng lãi suất vay tín chấp cao hơn vay tín chấp. Đồng thời, thời hạn của khoản vay cũng ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài sản thế chấp thì nên chọn hình thức vay này. Tuy nhiên, nếu không có khả năng chi trả trong thời gian ngắn thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay tín chấp.

  • Ưu điểm: Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo mà chỉ phụ thuộc vào uy tín của người vay. Các ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng vay qua các thông tin như địa chỉ nhà và cơ quan, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng. Thời gian xét duyệt và xử lý hồ sơ nhanh chóng, thủ tục vay đơn giản. Thông thường, bạn có thể nhận được tiền chỉ sau 2 ngày kể từ khi nộp hồ sơ.
  • Nhược điểm: Lãi suất là nhược điểm chính của khoản vay tín chấp. Vì bạn không thế chấp tài sản nên ngân hàng thường tính lãi suất cao hơn so với các hình thức cho vay khác. Vì họ muốn trang trải những rủi ro cũng như một số chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã có vốn trong tay và chỉ cần thêm một ít tiền để mua đất thì bạn nên lựa chọn hình thức vay tín chấp.

  Đối tượng và điều kiện vay vốn ngân hàng mua đất

  Để có thể vay được tiền nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, người đi vay nên tìm hiểu kỹ về điều kiện vay và đối tượng được vay dưới đây.

  1. Đối tượng được vay vốn ngân hàng

  • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc một số ngân hàng hỗ trợ người Việt Nam có vợ / chồng là người nước ngoài.
  • Tuổi: Thường từ 22 đến 70 tuổi.
  • Hộ khẩu: Khách phải có Hộ khẩu / KT3 / Giấy tạm trú theo quy định của nhà nước. Giấy tờ tùy thân: CMND / CCCD, đăng ký kết hôn / xác nhận một lần

  2. Điều khoản của khoản vay ngân hàng.

  • Chưa có tiền án, tiền sự liên quan đến gian lận tín dụng
  • Bất kể nghề nghiệp, giới tính hay địa vị xã hội
  • Nguồn tài chính phải đáp ứng được nghĩa vụ thanh toán
  • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu trở lên
  • Không có bảng nợ khó đòi ở bất kỳ đơn vị tài chính nào. Chính chủ không tranh chấp đất đai.

  Các giấy tờ cần thiết khi vay vốn ngân hàng mua đất tại Đồng Nai

  Hồ sơ cơ bản

  • Mẫu đơn vay vốn ngân hàng
  • Ảnh 3 × 4 chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây
  • ID / CCCD hợp lệ
  • Sổ hộ tịch / KT3 / giấy tạm trú theo quy định của cả nước
  • Đăng ký kết hôn / xác nhận độc thân
  • Đối với thu nhập từ lương
  • Hợp đồng làm việc / Xác nhận công việc (thời hạn tối thiểu
  • Sao kê tài khoản lương (bản gốc) / Xác nhận lương 3-6 tháng gần nhất trở lên theo quy định ngân hàng.

  Đối với thu nhập từ các nguồn khác

  Nguồn thu nhập từ hoạt động cho thuê (cho thuê nhà, cho thuê xe,…): Khách hàng phải chứng minh được mình là chính chủ (Đối với thuê nhà: có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đối với thuê xe: có giấy tờ xe), hợp đồng thuê còn hiệu lực , thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê này. Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp, thu nhập của bạn đến từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Các giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh nguồn thu nhập này: Giấy đăng ký, báo cáo tài chính, tờ khai thuế (3 năm gần nhất), sổ theo dõi thu chi, sao kê tài khoản ngân hàng, v.v.

  Sổ đăng ký thế chấp bất động sản. Các chứng từ liên quan đến việc sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc mua tài sản đó. Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liền kề (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà, giấy phép xây dựng, bản kê khai đăng ký hoặc hồ sơ hoàn công nhà (nếu có)… .

  Cách tính lãi vay ngân hàng chính xác nhất

  Để cân nhắc và quyết định có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không, bạn cần nắm được cách tính lãi vay ngân hàng. Dựa vào đó, chúng ta sẽ chủ động trong việc trả lãi hàng tháng đầy đủ và chính xác nhất. Vậy trên đây là 3 cách tính lãi vay ngân hàng mua nhà đất chính xác nhất, mời các bạn tham khảo. Đầu tiên.

  – Lãi tính trên dư nợ gốc

  Công thức tính khoản lãi này là: Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * Lãi suất / 12 (tháng).

  Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay / lãi 12 tháng

  Kết quả là với cách tính này, tiền lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ như nhau. Nói cách khác, dù bạn vay bao

  nhiêu năm thì mỗi tháng số tiền lãi phải trả sẽ cố định ngay từ đầu.

  – Lãi suất theo dư nợ giảm dần

  Với cách tính lãi này, hàng tháng số tiền lãi sẽ giảm dần. Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền thực tế trừ đi số tiền gốc bạn đã trả mỗi tháng trước đó.

  Công thức này được tính như sau:

  Số tiền thanh toán hàng tháng = số tiền vay / thời gian vay số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng.

  – Lãi suất trên số dư khả biến

  Với cách tính lãi suất này, tùy vào tình hình thời tiết hay biến động thị trường, chính sách của ngân hàng mà lãi suất hàng tháng có thể tăng hoặc giảm.

  Công thức tính lãi suất ban đầu như sau:

  Lãi suất hàng tháng = (Số tiền vay * Lãi suất cố định) / 12 tháng. Sau một thời gian, lãi suất biến động, số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng sẽ được tính theo công thức sau:

  Lãi suất hàng tháng = (số tiền vay * lãi suất thay đổi tại thời điểm) / 12 tháng.

  Như vậy, bạn phải tìm hiểu cụ thể từng cách tính lãi ngân hàng. Căn cứ vào điều này, khi vay tiền ngân hàng nên hỏi rõ mức lãi suất ngân hàng tính là bao nhiêu để chủ động số tiền trả hàng tháng.

  Tìm hiểu thêm về lãi suất vay thế chấp thấp nhất tại Đồng Nai

  Dưới đây là bảng so sánh lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng uy tín tại Đồng Nai:

  Techcombank

  Chính sách cho khách hàng vay từ 1 tỷ:

  Cố định 7.79% / năm trong vòng 12 tháng. Cố định 8,75% / năm trong vòng 24 tháng

  Phí trả trước chỉ từ 1.5%. Sau thời gian cố định, áp dụng lãi suất thả nổi với biên độ cạnh tranh chỉ từ 2,3% / năm. Chính sách cho khách hàng vay từ 5 tỷ trở lên:

  Cố định 7,79% / năm trong 12 tháng hoặc 8,75% / năm

  Phí trả trước chỉ từ 1%

  Sau thời hạn cố định, áp dụng mức lãi suất thay đổi với mức chênh lệch cạnh tranh bắt đầu từ chỉ 2,0% / năm.

  Ngân hàng Vietcombank

  Dưới đây là lãi suất vay mua nhà Vietcombank (cập nhật tháng 3/2020):

  Ưu đãi: 8.1% / năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Nguồn cung: 8,6% / năm cố định trong 18 tháng đầu tiên. Ưu đãi: 8,9% / năm cố định trong 24 tháng đầu tiên. Ưu đãi: 9.5% / năm cố định trong 36 tháng đầu tiên. Ưu đãi: 10,3% / năm cố định trong 60 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay mua nhà của Vietcombank sẽ được thả nổi trong khoảng 3-3,5% / năm, hoặc khoảng 10,5% -11% / năm.

  Ngân hàng BIDV

  Để đáp ứng nhu cầu vay vốn ngân hàng mua đất. Vay để mua ô tô, tiêu dùng cá nhân hoặc sản xuất kinh doanh. BIDV có chương trình giám sát. Hỗ trợ thành công lãi suất ưu đãi cho khách hàng như sau:

  Chỉ từ 7,3% / năm trong 6 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên

  Giảm 7,8% / năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên

  Từ 8,2% / năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên

  Tăng 8,6% / năm trong 24 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên

  Từ 9,3% / năm trong 36 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên

  Ngân hàng VPBank

  Hiện tại VPBank cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi như sau:

  Chiết khấu 7.4% / năm cố định trong 6 tháng đầu tiên

  Lãi suất cố định 8,4% / năm trong 12 tháng đầu tiên

  Cố định 9% / năm trong 18 tháng đầu tiên

  Chiết khấu 9,4% / năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

  Ngân hàng VIB

  Ngân hàng VIB với bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng mua đất. Đưa ra 3 công thức vay với lãi suất ưu đãi khác nhau. Nó giúp khách hàng đi vào dễ dàng. Lựa chọn gói vay phù hợp với bạn và gia đình. Gói 1: Lãi suất 6,09% / năm, cố định 3 tháng đầu. Gói 2: Lãi suất 7,59% / năm, cố định 6 tháng đầu. Gói 3: Lãi suất 9,09% / năm, cố định trong 12 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, người vay sẽ được tính lãi suất thị trường thả nổi, dao động từ 3-3,5% / năm, hoặc xấp xỉ 10,5% -11% / năm.

  Một số lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất tại Đồng Nai

  Vì vậy, nếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua đất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  Xác định mục tiêu của bạn: những gì bạn muốn đạt được khi đầu tư vào bất động sản. Chia mục tiêu của bạn thành nhiều bước.

  Xác định khả năng tài chính và xây dựng chiến lược: Tìm kiếm sự trợ giúp từ cố vấn tài chính. Hoặc chuyên gia tư vấn giúp bạn hiểu rõ về khả năng tài chính của bạn.

  Tìm đội hỗ trợ: bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia đầu tư bất động sản và cố vấn tài chính / ngân hàng, kế toán và luật sư cũng rất quan trọng trong hành trình đầu tư của bạn.

  Mua các dự án có mục tiêu và chiến lược: Nên mua tài sản với giá thấp hơn giá thị trường để giảm thiểu rủi ro. Mua bất động sản ở những khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao. (Khu vực gần trung tâm, nơi có cơ sở hạ tầng mới và phù hợp với nhu cầu cho thuê).

  Trong trường hợp mua tài sản thế chấp. Người bán tài sản này phải chứng minh khả năng thanh toán bằng tiền mặt.

  Hãy chắc chắn rằng bạn không bị mắc kẹt trong các khoản nợ của họ. Tất cả những thông tin quan trọng để vay tiền mua đất đã được chúng tôi liệt kê trong bài viết này. Mình hi vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn độc giả.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *