Tư vấn khoản vay

  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2022

  1. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn

  Cách tính lãi suất ngân hàng : Với hình thức người gửi tiết kiệm không có mức kì hạn nào kèm theo có nghĩa là họ có thể rút tiền mặt ở các cây ATM ở mọi thời điểm trong ngày hoặc rút tiền ở phòng giao dịch theo thời gian quy định.
  Vì vậy mà có cách tính lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm không kỳ hạn như sau:
  Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360 

  2. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Cách tính lãi suất ngân hàng : Dựa vào nhu cầu gửi tiết kiệm của mỗi người mà ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn nhiều gói dịch vụ với mức kì hạn khác nhau như gửi tiết kiệm theo hàng tháng, theo quý, theo năm…cùng với mức lãi suất cam kết khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm có kì hạn.
  Vậy nên sẽ có cách tính lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm có kì hạn được thực hiện như sau :
  Số tiền lãi theo ngày = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.
  Hay:
  Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.
  Hiện nay, theo cách tính lãi suất ngân hàng sẽ có một mức lãi suất “siêu to” mà bạn sẽ được nhận và khi mà bạn gửi tiết kiệm có kì hạn với ưu điểm thông thường thì số tiền ấy sẽ còn cao hơn thế nữa so với số tiền gửi tiết kiệm không thời hạn.
  Bạn sẽ nhận được lãi suất khổng lồ khi bạn rút tiền đúng với thời hạn mà bạn cam kết với ngân hàng.

  3. Những băn khoăn, thắc mắc thường gặp về lãi suất gửi tiết kiệm

  Câu hỏi 1: Có bao nhiêu hình thức trả lãi tại các ngân hàng ở hiện nay? 
  Trả lời: Mỗi ngân hàng thì sẽ có những cách trả lãi khác nhau; hình thức trả lãi phổ biến thường được các ngân hàng áp dụng trong cách tính lãi suất ngân hàng là :
  – Lĩnh lãi cuối kỳ (khi vừa đáo hạn)
  – Lĩnh lãi trước (khi vừa mở sổ tiết kiệm)
  – Lĩnh lãi định kỳ mỗi tháng, mỗi quý.
  Câu hỏi 2: Bạn sẽ được nhận tiền lãi và gốc như thế nào nếu bạn gửi tiết kiệm 12 tháng nhận lãi tiết kiệm định kì theo tháng/ quý nhưng vì có việc gấp mà bạn phải rút tiền trước thời hạn?
  Trả lời: Với tình huống này, thông thường dựa theo cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2022 thì ngân hàng sẽ chỉ gửi cho bạn lãi suất không có kì hạn và số lãi suất trước đó sẽ được trừ đi ở phần gốc và lãi không thời hạn.
  Câu hỏi 3: Bạn có được tiếp tục thêm lãi sau khi hết lãi định kì nếu bạn không tất toán sổ tiết kiệm?
  Trả lời: Hầu hết, số tiền lãi và số tiền gốc sẽ được ngân hàng cộng lại và sẽ được chuyển sang kì hạn tiếp theo cùng với kì hạn ban đầu và nếu kì hạn của bạn đã hết thì sẽ tiếp tục tái kì hạn ngắn hơn so với kì hạn gần nhất.
  Câu hỏi 4: Số tiền lãi là bao nhiêu khi không rút tiền ở ngày đáo hạn?
  Trả lời: Theo cách tính lãi suất ngân hàng, đến ngày hết hạn sổ tiết kiệm nhưng khách hàng không rút tiền từ sổ tiết kiệm thì tiền lãi và tiền gốc sẽ được chuyển sang kì hạn mới giống như kì hạn mà khách hàng đã gửi.
  Câu hỏi 5: Số tiền lãi là bao nhiêu khi rút tiền trước kì hạn trong sổ tiết kiệm?
  Trả lời: Dựa vào cách tính lãi suất ngân hàng, số tiền mà bạn nhận lại được từ ngân hàng sẽ chính là số tiền lãi không kì hạn trên toàn bộ số tiền của sổ tiết kiệm khi rút một số tiền nào đó trong số tiết kiệm trước thời hạn và số tiền còn lại sẽ tiếp tục được hưởng lãi suất có kì hạn. 

  Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ tại Bắc Ninh

  4. Kinh nghiệm, lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng

  – Chọn kỳ hạn gửi phù hợp
  – Tùy thuộc vào số tiền lớn nhỏ mà bạn gửi, hãy chia nhỏ số tiền ấy thành nhiều sổ tiết kiệm để gửi theo nhiều kì hạn khác nhau.
  – Hãy theo dõi tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, chất lượng phục vụ, sự uy tín, chỉnh chu của ngân hàng mà bạn lựa chọn. Dựa vào quy trình làm việc của ngân hàng mà khách hàng đánh giá trực quan mức độ uy tín của ngân hàng đó; đồng thời cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về sự bảo mật thông tin và số tiền gửi của khách hàng.
  Vậy là bài viết về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2022 đã hết. Nếu có những ý kiến không hiểu hay bạn còn băn khoăn…, hãy liên hệ qua hotline 1900.6192 để được tư vấn hỗ trợ.

  Tính tiền lãi vay ngân hàng mua xe

  • triệu đồng
   năm
  • %/năm

  Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu)

  0 VNĐ

  Số tiền trả hàng tháng tối đa

  42.500.000 VNĐ

  Tổng tiền phải trả

  504.444.444 VNĐ

  Tổng lãi phải trả

  4.444.444 VNĐ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *